Chọn năm-tháng-ngày-giờ tốtLH: 0931538384 - Toyota Phú Mỹ Hưng giá tốt nhiều khuyến mãi

. Chào mừng Quý khách đến với Toyota Phú Mỹ Hưng !
TƯ VẤN BÁN HÀNG:
0931 538 384

Chọn năm-tháng-ngày-giờ tốt

Từ xưa dân tộc ta đã có truyền thống chọn ngày lành tháng tốt để thực hiện những công việc quan trọng trong cuộc sống như làm nhà, cưới hỏi, khai trương, xuất hành, v.v…

Tóm lại, việc chọn ngày lành tháng tốt là một nhu cầu cần thiết trong mọi lĩnh vực của cuộc sống không những ở Việt Nam mà là phong tục tập quán của các nước Đông Nam Á.

Hiện nay thì việc lựa chọn ngày lành tháng tốt đang nở rộ khắp mọi miền đất nước. Do đó làm xuất hiện đủ các kiểu Thầy và các loại sách chuyên xem ngày tháng như lịch vạn sự, sách xem ngày lành tháng tốt của từng năm v.v… Thôi thì đủ các kiểu xem và điều lạ lung là tất cả các thầy đều chống đối nhau và thầy nào cũng tự đề cao mê hồn trận và hoang mang bối rối chẳng biết chọn thầy nào cho đúng mà để gửi gắm niềm tin của mình.

Vấn đề là được đặt ra là có năm, tháng, ngày, giờ tốt hay xấu không? Thế nào là tốt hay xấu? Cách chọn tốt xấu dựa trên cơ sở lý luận nào và có đúng với thực tiễn không?

Tôi xin nêu ra 1 thí dụ để mọi người sauy nghĩ và rộng đường dư luận. Năm nay là năm Tân Mão, tháng mà tôi viết bài là tháng Tân Mao, ngày Mậu Dần, giờ Tý là giờ Nhâm Tý. Hỏi rằng 4 yếu tố Năm, Tháng, Ngày, Giờ trên là tốt hay xấu? Về mặt lý luận thì chưa bàn cãi tới còn về mặt thực tiễn thì có hàng ngàn đứa trẻ ra đời, có hàng vạn viện quan được thăng chức, có hàng ngàn nhà kinh doanh phát tài. Ngược lại thì có ngàn người chết hoặc nhập viện vì ốm đau, có hàng trăm vụ tai nạn giao thông đang xảy ra, có hàng ngàn vụ tham nhũng được khởi tố và vô tù v.v… Như vậy, Năm, Tháng, Ngày , Giờ là giống nhau mà sự tốt xấu của mỗi người là khác nhau; do dó ta khẳng định được rằng không hề có Năm, Tháng, Ngày, Giờ xấu hoặc tốt chung cho tất cả mọi người như các sách đã viết và các Thầy đã và đang làm. Cùng yếu tố không gian và thời gian như nhau nếu người nào được lợi thì gọi là tốt, nếu không được lợi mà bị hại thì cho là xấu. Sự tốt xấu của Năm, Tháng, Ngày , Giờ là phụ thuộc vào tuổi năm sinh của từng người và yếu tố thời vận của người đó. Do đó cũng là 1 con người đó mà có năm thì tốt, có năm thì xấu và có năm thì bình thường (chẳng tốt mà chẳng xấu).

Quan điểm về sự tố xấu của Năm, Tháng, Ngày, Giờ xuất phát từ khi nền dịch lý học của Trung Quốc ra đời từ xưa và truyền lại cho tới ngày nay. Nó chính là học thuyết về Âm Dương – Ngũ Hành – Bát Quái mà bộ sách kinh dịch đã trình bày. Vậy thì ai là người am hiểu nó và biết vận dụng nó để tính toán và tìm ra được các qui luật xuất hiện sự tốt xấu cho từng người khác nhau. Ngày nay chúng ta rất may mắn là kế thừa được quyển lịch vạn niên có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc cổ đại. Nhà nào cũng có, người nào cũng thấy, chỉ có điều là ít người hiểu và không biết cách dung nó trong việc chọn ngày lành tháng tốt như đã nói ở trên. Quyển lịch vạn niên là lịch số Can Chi nó mô tả sự biến đổi của khí Thiên Can (khí Trời) và khí Địa chi (khí Đất) để tạo thành sự thay đổi của khí hậu 4 mùa Xuân - Hạ - Thu – Đông trong một năm, tức là tạo ra sự thay đổi khí hậu của môi trường mà con người phải phụ thuộc vào nó. Thiên Khí và Địa Khí là nguồn gốc sinh thành vạn vật và người trên thế gian này, nó sinh thành và nuôi sống người và vạn vật theo qui luật “ Khí biến thì hình hóa thành “, tức là hình thể người và vạn vật có được là do Thiên Khí và Địa Khí “ Trời làm cho sinh mà Đất làm cho thành “, là cái lý biến dịch của Thiên Khí và Địa Khí. Con người sống ở khoảng giữa của Trời Đất nên phải chịu ảnh hưởng của Thiên Khí và Địa Khí là điều hiển nhiên mà không cần phải bàn luận. Sự tốt xấu của con người theo từng chu kỳ của cuộc đời hoàn toàn lệ thuộc theo sự biến đổi của Thiên Khí và Đất Khí, do đó việc tìm kiếm ngày lành tháng tốt cho từng người là phải dựa trên nền tảng tuổi năm sinh của người đó phối hợp với sự biến đổi ở Thiên Khí và Địa Khí theo các Năm, Tháng, Ngày, Giờ mà ta cần tìm. Nếu sự biến đổi đó mà thuận theo tuổi năm sinh can chi của người đó (tương sinh hay đồng hành) thì được gọi là tốt. Nếu mà không thuận (tương khắc) thì gọi là xấu. Do vậy việc tìm kiếm ngày lành tháng tốt là một sự tính toán theo dịch lý can chi của tuổi năm sinh so với dịch lý can chi của năm tháng ngày giờ mà ta cần chọn chứ không phải theo 1 quyển sách nào đó đã chọn sẵn rồi cứ thế mà tra như tra từ điển của ngoại ngữ.

Thí dụ: Có người sinh năm Giáp Tý (1984) thì can Giáp thuộc dưong Mộc, chi Tý thì thuộc dương Thủy thì phải hiểu rằng người đó được sinh ra và được hấp thụ bởi khí Thiên Can là dương Mộc và khí Địa Chi là dương Thủy, theo quy luật tương sinh thì thủy sinh mộc tức là chi sinh can, do đó tuổi năm sinh Giáp Tý là yếu tố cố định suốt cuộc đời nên nó được gọi là CHỂ THỂ. Nếu chọn ngày lành tháng tốt cho chủ thể này tức là phải chọn Khách Thể mà nó chính là yếu tố Nam, Tháng, Ngày, Giờ cần tìm. Theo nguyên lý biến dịch ngỹ hành của khách thể so với chủ thể thì sẽ có các trường hợp xảy ra như sau:

1. Nếu ngũ hành can chi của Khách thể mà tương sinh hoặc đồng hành với ngủ hành can chi của Chủ thể thì được gọi là tốt nhất.

2. Nếu ngũ hành can chi của Khách thể mà tương khắc so với ngũ hành can chi của Chủ thể thì được gọi là xấu.

Từ xưa đến nay người ta nhằm lẫn khái niệm về ngũ hành bản mệnh của mình nên mới đem nó ra sử dụng một cách tùy tiện và không kém phần thiếu suy nghĩ, vì thể mới xảy ra lắm trường hợp "cười ra nước mắt" hoặc "tiền mất tật mang".

Thí dụ: Tuổi Giáp Tý có mệnh là Hải Trung Kim; Tuổi Nhâm Thân có mệnh là Kiếm Phong Kim; Tuổi Giáp Ngọ có mệnh là Sa Trung Kim; Tuổi Nhâm Dần có mệnh là Kim Bạch Kim. Như vậy có tới 5 loại tuổi mà Thiên Can và Địa Chi hoàn toàn khác nhau mà có chung ngũ hành bản mệnh là Kim (cho dù các hình thức Kim là khác nhau, nhưng bản chấn Kim vẫn là Kim) thì giống nhau. Các thầy ngày nay không hề phân biệt giữa sự giống nhau và khác nhau về ngũ hành bản mệnh so với ngũ hành Thiên Can Địa Chi của tuổi năm sinh (cục ngũ hành) nên mới đồng hóa tất cả chỉ là một và sử dụng nó một cách hào hứng, tự tin và vô tội vạ cho người khác. Trong thực tiễn cuộc sống ngày nay có rất nhiều người họ không tin vào lĩnh vực nói bừa phán bậy của các Thầy, điều nay rất đúng vì khi nghe thấy phán thì họ đề nghị thầy giải thích để họ có nhận thức đúng để làm nền tảng cho niềm tin của họ. Tiếc thay các Thầy bí nên đưa ra lời hù dọa: “Thiên cơ bất khả lậu” , đó là câu bùa chú mang tính chất thần bí, thần quyền mà chỉ riêng "Thầy" mới có được, tức là ông Trời nào đó chỉ ban cho Thầy mà thôi, người khác dù tri thức, trí thức, học thức đầy mình cũng không có quyền hiểu được. Đó là một điều lạ lùng mà mọi người cần thức tỉnh.

Quyển lịch số vạn niên là một bộ bách khoa Toàn Thư về dịch lý học Đông Phương, nó chứa đựng tất cả những gì tinh túy của qui luật vận động từ vũ trụ quan đến nhân sinh quan cuộc sống của con người và vạn cật từ xưa đến nay và mãi mãi về sau, nếu ai hiểu được nó, biết vận dụng nó một cách năng động và sáng tạo thì sẽ thu được lợi nhuận cao, ngược lại thì đại bại là lẽ tất yếu. Tại sao lại như vậy, tại vì tất cả các qui luật vận động của Thiên Khí và Địa Khí là tạo ra sức mạnh vô cùng to lớn của Trời Đất (có tốt có xấu cho từng người cụ thể), nếu biết sử dụng nó (mượn sức của nó như Khổng Minh nựon sức của Tôn Quyền, mượn gió Đông Nam…..Đủ các thứ mượn) thì chỉ cần ít tốn công sức mà sự nghiệp vần thành đạt như thường, đó là lời dạy của thánh nhân "Thuận Thiên giả tồn, nghịch Thiên giả vong" . Điều này là kim chỉ nam cho tất cả các thầy phải dựa vào đó mà chọn ngày lành tháng tốt cho người khác, chớ có làm bừa, hù dọa người khác để kiếm cơm một cách bất chính. Bài sau tôi xin mạnh dạn trình bày nguyên lý tìm ngày lành tháng tốt cho tất cả mọi lĩnh vực của cuộc sống .

Tin tức khác

CÔNG TY TNHH TOYOTA PHÚ MỸ HƯNG

Giờ làm việc 24/24: Từ thứ 2 đến chủ nhật

Đang online : 10 

Tổng truy cập: 814130

Thiết kế web: Vinatechco

icon-phone

Hotline (Tư vấn 24/7) 0931 538 384